กำไลสายชาร์จหนังถัก by Zace Global

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกำไลสายชาร์จหนังถักกันก่อน

หลายคนคงได้เห็นว่าช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีแบรนกำไลสายชาร์จหนังถัก เกิดขึ้นมากมาย และได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่วัยรุ่น โดยปัจจุบันต้องยอมรับว่าเป็นยุคที่วัยรุ่นใช้มือถือกันเยอะมากแล้วปัญหาที่ตามมา ก็คือแบตเตอรี่หมด ทำให้ต้องพกสายชาร์จกับพาวเวอร์แบงค์ กำไลสายชาร์จจึงมาเติมเต็มจุดนี้ นอกจากจะใส่เป็นเครื่องประดับแฟชั่นได้ ยังสามารถนำมาชาร์จแบตได้ด้วย ไม่ต้องพกสายชาร์จ ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมสายชาร์จไว้ที่บ้าน กำไลสายชาร์จหนังถัก เป็นกำไลทำจากหนัง เป็นทรงถักไขว้กัน แต่ความพิเศษคือข้างในของตัวหนังจะมีสายชาร์จอยู่ด้วย ตรงส่วนหัวกำไลจะเป็นโลหะที่หุ้มหัวชาร์จเอาไว้ พอแกะตรงหัวกำไลออกมา ก็จะออกมาเป็นสายชาร์จที่สามารถเสียบชาร์จแบตได้

 

การเลือกซื้อกำไลสายชาร์จหนังถัก

หากคุณคิดกำไลสายชาร์จหนังถักซักเส้น คุณควรต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อ เพราะกำไลสายชาร์จ ไม่ใช่กำไลหนังถักธรรมดาทำให้มีปัจจัยหลายๆอย่างที่แตกต่างจากกำไลทั่วไป เราสรุปมาให้คุณหมดแล้ว

7 สิ่งควรรู้ก่อนซื้อกำไลสายชาร์จหนังถัก

 

1) เลือกกำไลสายชาร์จ ที่มีการรับประกัน มีบริการหลังการขายรองรับ

การรับประกันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสินค้าที่มี Technology เข้ามาเกี่ยวข้อง หากมันเกิดเหตุขัดข้อง เกิดได้สินค้าที่สายชาร์จมันไม่สามารถใช้งานได้ มันก็จะกลายเป็นกำไลธรรมดาทันที แต่หากเลือกแบรนกำไลสายชาร์จหนังถักที่มีการรับประกัน หากสายชาร์จพังจากกระบวนผลิตจะได้สามารถเคลมได้

2) เลือกกำไลสายชาร์จหนังถัก ที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากคุณไปเลือกกำไลสายชาร์จที่ทำจากหนังที่คุณภาพต่ำ และมันซึกกร่อนง่าย สายไฟโผล่ออกมาก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ และแน่นอนว่ายังไงกำไลของคุณก็ต้องไปถู หรือโดนกับอะไรซักอย่าง เป็นธรรมชาติของเครื่องประดับ หากหัวชาร์จของกำไลสายชาร์จไม่แข็งแรง หัวชาร์จก็จะพังเอาได้ง่ายๆ

 

3) เลือกกำไลสายชาร์จหนังถัก ที่กันน้ำ กันเหงื่อ

อันนี้สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกำไลหนังถักธรรมดา หรือกำไลสายชาร์จ เวลาคุณใส่กำไลมันมีโอกาสโดนน้ำสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นตอนล้างมือ ฝนตก หรือตอนเหงื่อออก ถ้ากำไลไม่กันน้ำสิ่งที่ตามมาก็คือหนังบวม หรือถ้าน้ำซึมเข้าไปโดนสายชาร์จก็อาจจะเกิดอันตรายได้

4) เลือกกำไลสายชาร์จหนังถัก ที่มีขนาดรองรับ

เหมือนกับกำไลหนังทั่วไป เราต้องเลือกซื้อกำไลที่พอดีกับขนาดข้อมือของเรา ถ้ากำไลมีแค่ไซส์เดียวหรือสองไซส์ ก็อาจจะไม่สามารถรองรับข้อมือของทุกๆคนได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกแบรนกำไลสายชาร์จหนังถักที่มีไซส์รองรับข้อมือของคุณ

5) ควรเลือกแบรนกำไลสายชาร์จหนังถัก ที่มีหน้าร้าน

สมัยนี้คนนิยมซื้อของออนไลน์เยอะมาก เพราะกดซื้อง่ายไม่ต้องเสียเวลาไปที่ห้าง แต่หลายๆ ครั้งเราก็จะเจอกับสินค้าที่ไม่ตรงปก เพราะผู้ขาย Photoshop และ Retouch ทำให้สินค้าออกมาดูดีกว่าความเป็นจริง และยิงเป็นเรื่องของกำไล ถ้าคุณไม่รู้ไซส์ที่แน่นอนมันก็ดีกว่าที่คุณจะไปลองใส่ที่หน้าร้าน ถ้าจะซื้ออนไลน์ก็ควรมีบริการเปลี่ยนไซส์ กรณีไม่พอดีกับข้อมือ

6) ถ้าซื้อกำไลสายชาร์จหนังถักออนไลน์ ควรอ่านรีวิวสินค้าจากหลายๆช่องทาง ก่อนซื้อทุกครั้ง

หากจะซื้อกำไลสายชาร์จหนังถักออนไลน์ ก็ควรจะหารีวิวของแบรนอ่านซักหน่อย เพื่อดูว่าคนที่ซื้อไปเขามีความคิดเห็นอย่างไรกับสินค้า สินค้าดีจริงไหม บริการเป็นอย่างไรบ้าง คุ้มค่าหรือไม่ที่จะตัดสินใจซื้อ และก็อย่าดูแค่ช่องทางเดียว สมัยนี้รีวิวมันสามารถปั๊มกันได้ แต่หากเราดูหลายๆรีวิว จากหลายๆช่องทาง จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากกว่า

7) เลือกซื้อกำไลสายชาร์จ ที่รองรับ Data Link Transfer และ Fast Charge

เวลาคุณใช้สายชาร์จ บางทีคุณอาจจะไม่ได้ใช้ชาร์จแบตอย่างเดียว แต่ใช้ Sync ข้อมูลกับ External Device ด้วย หากไม่มีฟีเจอร์นี้ ก็อาจจะทำให้ชีวิตลำบากขึ้น ฟีเจอร์ Fast Charge ก็เหมือนกัน สมัยนี้พฤติกรรมของวัยรุ่น ก็คือรอไม่ได้ต้องโซเชียลตลอดเวลา เล่นมือถือไป ชาร์จแบตไปด้วย แบตก็อาจจะเสื่อมได้ ดังนั้นควรเลือกสายชาร์จที่รองรับ Fast Charge เอาไว้ด้วยจะดีที่สุด

 

การดูแลรักษากำไลสายชาร์จหนังถัก

การดูแลรักษากำไลสายชาร์จหนักถัก ก็จะคล้ายๆกับการดูแลเครื่องหนังทั่วไป โดยเราได้สรุปวิธีดูแลรักษา ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

4 วิธีการดูแลรักษากำไลสายชาร์จหนังถัก

1) การทำความสะอาดตัวสายหนัง

สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ ด้วยการเอามาผ้า หรือ Cotton Bud ชุบน้ำแบบพรมๆและเช็ดเบาๆ ตรงบริเวณสายหนัง หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง และควรใช้แปรงปัดสิ่งสกปรกบนตัวสายชาร์จอย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถช่วยถนอมตัวกำไลหนัง ทำให้ดูสะอาดและน่าใช้งานในทุกๆวันที่คุณใส่

2) การเก็บกำไลสายชาร์จหนังถัก

ไม่ควรเก็บไว้ในที่อับๆ เพราะอาจจะทำให้กำไลมีกลิ่นอับ และก็ไม่ควรเอาไปตากแดด เพราะอาจทำให้หนังแห้ง และอาจทำให้ตัวสายชาร์จพังได้ สิ่งที่ควรทำคือตั้งไว้ในที่ๆ มีอากาศถ่ายเท ไม่อับหรือร้อนจนเกินไปนั้นเอง

3) การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเครื่องหนัง

ด้วยความที่สายทำมาจากหนัง จึงจำเป็นต้องบำรุง คล้ายๆ กับคนทั่วไป ก็จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนัง เพื่อให้ผิวหนังคงสภาพและดูดี โดยเราสามารถทำได้ง่ายๆโดยการซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเครื่องหนัง ทาลงบนตัวสายบางๆ ทิ้งไว้ซักพักและเช็ดออก โดยผลิตภัณฑ์บำรุงเครื่องหนัง ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

4) การใช้งานอย่างทะนุถนอม

กำไลสายชาร์จจะมีข้อดีกว่ากำไลธรรมดาทั่วไป เพราะมันขึ้นรูปเป็นทรงกำไล และใส่ไว่้ที่ข้อมือ ทำให้โอกาสที่มันจะถูกทับน้อยกว่า ต่างจากกำไลทั่วไปซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะยัดไว้ในกระเป๋า และก็จะโดนของอย่างอื่นทับให้สายพัง อย่างไรก็ตามเราก็ควรใช้งานอย่างทะนุถนอม ไม่ควรจับมางอเล่น มันจะพังงายกว่าสายชาร์จทั่วไป ด้วยความที่สายของกำไลสั้นกว่าสายชาร์จทั่วไปทำให้งอแล้วพังง่ายกว่า

 

ZACE Bracelet - กำไลหนังถักที่ผสมผสานระหว่าง Style x Innovation เอาไว้อย่างลงตัว แบรนกำไลสายชาร์จอันดับ 1 ของประเทศไทย


ความเป็นมาของกำไลสายชาร์จหนังถัก ZACE Bracelet

หากคุณคิดจะซื้อกำไลหนังซักเส้นคุณคงอยากเลือกกำไลหนังที่มีความสวยงาม ดูดี ทำจากวัสดุที่ดีสุด ซึ่งก็จะแลกมาในราคาที่แพงมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะแพงเกินไปสำหรับการซื้อเครื่องประดับที่เป็นสินค้าฟุ่มเฟื่อย แค่ใส่สวยๆ ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรกับชีวิต จึงเป็นที่มาของ ZACE ที่ต้องการจะหาสินค้าที่ ดีไซน์ดีที่สุด ทำจากวัสดุที่ดีที่สุด และที่สำคัญคือต้องเกิดประโยชน์กับผู้ใช้งาน จึงเกิดมาเป็น ZACE Bracelet – กำไลหนังถัก x สายชาร์จ - Style x Innovation

รายละเอียดกำไลสายชาร์จ ZACE Bracelet

ZACE Bracelet เป็นกำไลสายชาร์จ ทำมาจากหนังวัวแท้ 100% นอกจากจะมีดีไซน์ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังสามารถใช้ชาร์จแบตได้ด้วย หัวชาร์จทำมากจาก Alloy พิเศษ มีความแข็งแรงทนทาน มีทั้งแบบ Apple Lightning และ Type-C รองรับ Data Link Transfer และ Fast Charge 2.4 A นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติกันน้ำระดับ IPX5 โดนน้ำได้ก่อนชาร์จแค่เช็ดให้แห้งก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งกำไลสายชาร์จ ZACE Bracelet วางจำหน่ายอยู่ที่ห้างชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น iStudio, Iconsiam, Central, Siam Discovery และ Robinson และมีบริการหลังการขาย รับประกันนาน 6 เดือน สามารถเปลี่ยนสินค้าผ่านห้าง และออนไลน์ ตอนนี้มีออกทั้งหมด 3 รุ่น (10 แบบ) ให้เลือกช้อป ได้แก่ ZACE Classic, ZACE II และ ZACE Shine 

ดูกำไลสายชาร์จ ZACE :  https://th.zaceworld.com/collections/all-product

                             

USD