5 สิ่งอย่าละเลย ในการ Work From Home

Posted on April 01 2020

5 สิ่งอย่าละเลย ในการ Work From Home

 

 

ช่วงนี้หลายๆบริษัท เริ่มมีมาตรการ Work From Home กันเเล้ว เพื่อลดความเสี่ยง เเละการเเพร่กระจายของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

✔️วันนี้เลยจะมาบอก 5 ข้อง่ายๆ อย่าละเลยในการ WFH กันนะคะ

1. อย่าอยู่ในชุดนอนทั้งวัน👚👕เมื่อตื่นมาเเล้ว เราควรอาบน้ำเเต่งตัว เพื่อให้ร่างกายสดชื่น สดใส จะได้พร้อมกับการทำงาน อาจจะเปลี่ยนเป็นชุดอยู่บ้านที่สบายๆ เเต่ควรอาบน้ำเเต่งตัวเพื่อเป็นการบอกตัวเอง เเละเเยกเเยะว่านี่คือเวลาทำงานนะ

2. ดูเเลผิวเหมือนทุกวัน 🧴💻เมื่ออาบน้ำเเต่งตัวเเล้ว เเต่เเน่นอนผู้หญิงหลายๆคนอาจจะไม่เเต่งหน้า เเต่สิ่งสำคัญคืออย่าลืมดูเเลผิวเหมือนทุกวันที่เราออกไปทำงาน เช่น ทาครีมบำรุงผิวเเละทาครีมกันเเดด เพราะเราเจอเเสงสีฟ้าจากจอคอม เเละมือถือเหมือนเดิม

3. จด To Do List 🔖


ก่อนเริ่มทำงาน ให้จดสิ่งที่จะทำในทุกๆเช้า ว่าเเต่ละวันมีอะไรต้องทำ เพื่อจะได้จัดลำดับความสำคัญว่างานไหนต้องทำก่อนหลัง เเละไม่ตกหล่น

4. จัดสภาพเเวดล้อมในการทำงานให้เหมาะสม 🍀หามุมในการทำงานที่เเยกกับส่วนเตียงนอนอย่างชัดเจน เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เช่น หามุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เเละอาจจะจัดมุมนั้นให้มีความผ่อนคลาย โดยมีต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานของคุณ

5. ยืดเส้นยืดสาย พักเบรคบ้าง 🚶‍♀️🚶‍♂️เมื่อทำงานทั้งวันต้องมีบ้างที่จะคิดงานไม่ออก หรือเหนื่อยล้า ดังนั้นเเบ่งเวลาพักให้ชัดเจน อาจจะมีการลุกมาเดินยืดเส้นยืดสาย เเทนที่จะนั่งที่เก้าอี้ทำงานอย่างเดียว อาจจะทำให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้น

 

 

 

0 comments

Leave a comment

Recent Posts